สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ บรรยากาศดี มีต้นไม้และดอกไม้หลากหลายชนิดสวยงามค่ะ สถานที่ไม่กว้างใหญ่มาก... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่มีให้บริการทั้งอาหาร จุดถ่ายรูปสวยๆเยอะ มีสวนดอกไม้ มีบริการที่พักบนเนินเขา เห็นวิวน้ำตก... อ่านเพิ่มเติม
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์บรรยากาศดีมาก มีทั้งดอกไม้เล็ก ๆ ดูลออตา และ ดอกไม้ขนาดใหญ่ สวยสะดุดตา การจัดสวนมีทั้งแบบธรรมชาติและแบบประดิษฐ์ประดับให้สวยงาม มีหงส์ดำ และ หงส์ขาวลอยเด่นเป็นสง่าในสระน้ำ เราชอบบรรยากาศที่นี่มาก
ส่วนของร้านอาหารก็อร่อย ปลาเทร้าท์ทอดกระเทียมเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสจัดรับประทานกับเยื่อไผ่ตุ๋นซี่โครงหมูและผัดผัก ทำให้เราเจริญอาหาร น้ำอาโวคาโดปั่นไม่มีในเมนู แต่มีการจัดโปรโมชั่น อร่อยดี ร้านอาหารคนเยอะมาก
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เชียงใหม่ ราษฎรที่อาศัยบนพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยงและเผ่าม้ง ซึ่งบุกรุกพื้นที่ป่าไม้ ทำไร่เลื่อนลอย ปลูกข้าวไร่ ข้าวโพด และฝิ่น ส่งผลให้ป่าที่เคยสมบูรณ์กลายสภาพเป็นป่าเสื่อมโทรม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชประสงค์ที่จะช่วยเหลือชาวเขาเหล่านั้นให้มีพื้นที่ทำกินเป็นหลักแหล่ง และได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้ทางด้านการเกษตรแผนใหม่ ปรับปรุงฐานะความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ด้วยการหันมาทำการเกษตรแบบถาวร อันเป็นที่มาของการจัดตั้ง “สถานีวิจัยโครงการหลวงอินทนนท์” ในปี พ.ศ.2522 ณ บริเวณบ้านขุนกลาง เพื่อเป็นสถานีวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวงอีกแห่งหนึ่ง ดำเนินงานวิจัยด้านไม้ดอก ไม้ประดับ พืชผัก และไม้ผล รวมทั้งถ่ายทอดผลงานวิจัยไปสู่การส่งเสริมให้เป็นรายได้ของครอบครัวเกษตรกรทั้งชาวกะเหรี่ยง และ ม้งในหมู่บ้านรอบๆ สถานีฯ พร้อมกับการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานพัฒนาด้านสังคมและการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำลำธารและโปรดให้เป็น “สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์” ในปี พ.ศ.2550
เที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์. ขับรถส่วนตัวจากที่พักบ้านม่อนมะกอกรีสอร์ท ที่ป่าซาง จ.ลำพูน. ออกจากที่พักเวลา 7.00 เช้า. ใช้เวลาถึงยอดดอย 9.00.เช้า บรรยากาศเช้าๆมีหมอกลง
ถึงยอดดอยอากาศเย็น 13 องศา มีที่เที่ยวหลายที่
มีเวลาทั้งวันเที่ยวได้สนุกแน่ มีพระธาตุ มีน้ำตก
มีตลาด. มีที่เดินป่า. ใช้เวลา ครึ่งวัน ถึง เต็มวัน
แนะนำมากัน. มีรถสองแถวบริการพาเที่ยวด้วย
ชอบร้านอาหารที่โครงการหลวงฯ มาก ราคาไม่แพง คุณภาพดี พนักงานบริการดี เมนูแนะนำคือปลาเทราซ์นึ่งมะนาว กับเป็ดอบกาแฟ น้ำปั่นก็ดี ใช้ผลไม้จากโครงการ กาแฟราคาปกติ รสไม่นุ่มมาก แต่ไม่แข็งไป
ควรไปก่อนเที่ยง เพราะถึงแม้จะไกล แต่คนมาทานอาหารกันเยอะมาก
มาเที่ยวหน้าฝนบรรยากาศในสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ดีมากๆ มีดอกไม้สวยๆเยอะ ต้นไม้เขียวๆมองแล้วสบายตาทำให้สดชื่นดี ถ้าคนชอบดอกไม้จะถ่ายรูปจนเพลินเลยทีเดียว ด้านในจะมีร้านอาหารขายด้วย แต่ร้านกาแฟจะปิด 5โมงเย็น
เข้าพักที่นี่ ชอบบรรยากาศตอนเช้า ตอนนักท่องเที่ยวยังไม่มา อาหารอร่อย แต่คนเยอะตลอด ต้องทำใจ ทั้งมื้อกลางวันและเย็น