องค์พระบรมธาตุเจ้าจอมทอง สวยงาม ทองเด่นเป็นสง่า นอกจากตัวองค์พระธาต... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ประดิษฐานของพระทักขิณโมลีธาต... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ฮอด อ.จอมทอง เราขับรถจากเชียงใหม่ ไปดอยอินทนนท์ เมื่อถึง อ.จอมทอง ต้องขับรถผ่านวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อไปเยือนถิ่น เราก็ไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของ อ.จอมทอง เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ มีภาพมาฝากกันด้วย
กราบนมัสการพระบรมธาตุเจ้าจอมทอง วัดประจำคนเกิดปีชวด น้อมส่งพ่ออยู่หัวในพระบรมโกศ เสร็จสู่สวรรคาลัย อนุโมธนาสาธุ
เดินทางออกจากที่พัก บ้านม่อนมะกอกรีสอร์ท
หน้าวัดพระบาทตากผ้า ป่าซาง ลำพูน ตั้งแต่ 7.00โมงเช้า. ใช้เวลา 50นาที ก็ถึงหน้าวัด บรรยากาศยามเช้าคนน้อยดี. แต่วัดเปิดให้คนเที่ยวชมแล้ว. จอดรถที่ด้านหน้าได้เลยสะดวกมาก มีร้านขายของฝากรอบวัด. ด้านในวัดมีเจดีย์สีทองตั้งเด่นเป็นสง่า. ด้านในโบสถ์สวยงามมีพระพุทธรูปสีทองเด่นสง่างามมาก. แนะนำให้แวะมาเที่ยวกันก่อนที่จะขึ้นดอยอินทนนท์
ถ้ามาเที่ยวดอยอินทนนท์ก็น่าจะแวะมาเที่ยววัดนี้นะเพราะอยู่ไม่ไกลจากทางแยกขึ้นดอย วัดไม่ใหญ่มาก ไม่มีอะไรมากนัก ช่วงกลางวันอากาศร้อน มีรถขายไอศครีมอยู่ใกล้จุดไหว้พระธาตุด้วย
ถ้ามาดอยอินทนนท์ ก็แวะมาสักการะพระธาตุด้วย พระธาตุที่ว่าสวยงาม พอเข้าไปสักการะพระพุทธรูปด้านในยิ่งสวยงามมากขึ้นไปอีก
มาดอยอินทนนท์แล้วก่อนขึ้น หรือ ขาลง ผมอยากให้แวะเข้ามาไหว้พระ มาชื่นชม ศิลปะความสวยงามของวัด วัดนี้เป็นวัดที่มีมาแต่โบราณ ภายในพระอุโบสถ มีพระพุทธรูปเก่า ลวดลายที่สวยงามมาก