สวย แต่เหนื่อยครับ

ตอนแรกที่มาเพราะเพื่อนบอกว่าไม่เหนื่อย แต่ลืมไปว่าเพื่อนคือนักเดินเขา ส่วนเรานั้นเพิ่งหัดเดิน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 ธันวาคม ค.ศ. 2021
nixnaxnax
Saddle point at กิ่วแม่ปาน Doi Inthanon National Park

ไปเดินหาจุดอานม้า Saddle point ตามแนวสันเขา เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 มีนาคม ค.ศ. 2021
Jakapan L
อ่านรีวิว ทั้งหมด 122 รายการ

รีวิวเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เดินขึ้นเดินลงสนุกมาก ไกลมาก แต่ใกล้ชิดธรรมชาติดีนะคะ มีไกด์ด้วย ตอนขึ้นไปถึงจุดสูงสุดคือสวยมากกก 555 จากหนาวก็กลายเป็นร้อนเลย วิวสวยมาก เห็นทิวทัศน์กว้างไกลค่ะ เห็นกุหลาบพันปลีด้วยค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดี เดินป่าสนุกเลย ก็ถ่ายรูปเป็นว่าเล่น แต่ว่าพยายามอย่าไปจับต้นไม้นะคะ เดี๋ยวมันตาย

ขอบคุณ Charin_cc
รีวิวเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ที่เที่ยวไทยไม่แพ้ที่ใดในโลกครับ กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทริปนี้ ไปเมื่อตอนปี ใหม่ 2016 หมาดๆเลย ไปมาหลายรอบ แต่ไม่เคยเข้าไปสักที คราวนี้ไม่พลาดครับ กิ่วแม่ปาน ความหมาย กิ่ว หมายถึง เส้นทางแคบๆ ที่เราเดินเลาะไปตามหน้าผา แม่ปาน น่าจะหมายถึง วิวที่เรามอง ลงไป เป็นเขตของ หมู่บ้านแม่ หรือ อ. แม่ปาน ครับ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ AnanTen
รีวิวเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

อยากมาที่นี่นานแล้ว เห็นรูปสวยๆแต่ไม่มีโอกาสมา ครั้งนี้คิดว่าต้องมาให้ได้เมื่อขาเรายังมีแรงเดิน พาคุณแม่มาด้วย อายุ65 ยังฟิตอยู่ ต้องมีไกด์นำทาง กรุ้ปละ200 แนะนำ อย่ารวมกลุ่มกับคนอื่น กลุ่มเล็กๆดีแล้ว กลุ่มเรามีเรากับแม่แค่สองคน โอเคมาก อยากถ่ายรูป อยากหยุดจุดไหนทำไ้ด้สะดวกกว่า
ที่นี่มีกฎห้ามนำสิ่งของออกจากป่า และห้ามนำของมาทิ้ง ขยะต่างๆ และต้องทำตามไกด์บอก ห้ามออกนอกเส้นทาง บางคนออกนอกเส้นที่กำหนดไปถ่ายรูป ทำให้พื้นหญ้าไสมบูรณ์ คนมาข้างหลังจะเสียโอกาสเห็นสิ่งสวยงาม
สรุปคนนำทางน่ารักมาก แม่เดินช้า เค้าก้อรอตลอด แต่ชั้นเดินนำลิ่วๆ เพราะรู้สึกว่าถ้าเดินเร็วมันเหนื่อยช้ากว่า เลยให้คนนำทางพิเศษ 300 ไปเลย

ขอบคุณ Juniewalker
รีวิวเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ขึ้นไปตอนเช้าอุณหภูมิ 2 องศา หนาวสั่นสะท้านมาก อากาศดี วิวสวย ช่วง 2 กิโลหลังเป็นอะไรที่โหดสุด แอบท้อใจ5555

ขอบคุณ pla2trip
รีวิวเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

จริงๆแล้วเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีวิวสวยมาก ไปมาเมื่อต้นปี2015 รู้สึกติดใจจนต้องไปอีกเสียดายที่ครั้งล่าสุดที่ไปมานี้เป็นช่วงที่มีพายุฝน เลยอดเห็นวิวสวยๆเลย

ขอบคุณ IshQ_Mai