Saddle point at กิ่วแม่ปาน Doi Inthanon National Park

รีวิวเมื่อ 15 มีนาคม ค.ศ. 2021
Jakapan L
กิ่วแม่ปาน เปนอีกหนึ่งสถานที่ ที่ใครไปเชียงใหม่แล้วต้องแวะไปชื่นชมบรรยากาศที่เปนธรรมชาติมาก มีความเปนหนาวเยน สดชื่นสวยงา

รีวิวเมื่อ 3 มีนาคม ค.ศ. 2020
NuSi245
อ่านรีวิว ทั้งหมด 122 รายการ

ไปเดินหาจุดอานม้า Saddle point ตามแนวสันเขา เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 42 ใกล้กับพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2021
ขอบคุณ Jakapan L
รีวิวเมื่อ 3 มีนาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

มกว่าที่คิด โชคดีที่เราไปตอนนั้นอากาศเยนมาก ถึงขั้นติดลบ และอยู่สูง มองเหนทั่วเมืองเชียงใหม่ เหนดอกไม้นานาชนิด

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2020
ขอบคุณ NuSi245
รีวิวเมื่อ 29 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

อากาศหนาวมากครับ อุณหภูมิ9องศาเซลเซียส เดินกิ่วประมาณ2-3ชั่วโมง ไกด์นำทางดีมากครับ จุดไฮไลต์ผมไปได้จับเมฆฟ้าไม่เปิดครับ แนะนำต้องมาครับ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
15  ขอบคุณ 13157TH
รีวิวเมื่อ 26 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

มาดอยอินทนนท์ต้องลองมาเที่ยวชมธรรมชาติ เเินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ทางเดินง่าย แต่เหนื่อยมากกกกกกด แต่คุ้มกับวิวสวยๆ อากาศเช้าๆ ดีมาก จัดได้ว่าหนาว ควรเตรียมตัวมาให้ดี ทางเดินคนต้องแข็งแรง

2  ขอบคุณ masterdewy
รีวิวเมื่อ 14 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

🌥เดินชมวิวที่กิ่วแม่ปาน สัมผัสความฟินของสวรรค์บนยอดดอย🌤❄️

⛰ กิ่ ว เ เ ม่ ป า น ... อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น เป็นวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ระดับความสูงประมาณ 2,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล ใช้เวลาเดินร่วมๆ 2-3 ชั่วโมงแล้วแต่ความฟิตของแต่ละคน (กลุ่มเราใช้เวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที)

🚶🏻‍♂️🚶🏻‍♀️การเดินกิ่วแม่ปานจะต้องติดต่อกับไกด์ท้องถิ่น ซึ่ราคาอยู่ที่ 200 บาทต่อกลุ่ม (ไม่เกิน8คน)

🌳 เส้นทางช่วงแรกผ่านเข้าไปในป่าดิบเขาซึ่งมี บรรยากาศร่มรื่นตลอดทาง มีแสงแดดส่องลงมาเพียงเล็กน้อย ตามพื้นป่าเต็มไปด้วยเฟิร์นหลากหลายชนิด มีมอสสีเขียวขึ้นคลุมตามโคนต้นไม้และบริเวณริมห้วยที่ชุ่มชื้น แต่ทางจะต้องเดินขึ้นเขาจนทะลุออกไปยังทุ่งหญ้าโล่งกว้างของสันกิ่วแม่ปานซึ่งมีแสงแดดจ้าและสายลมเย็นพัดโชยมา พอผ่านจุดนี้มาก็จะถึงจุดชมวิวสูงสุดค่ะ จุดนี้ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เจอกับทะเลหมอกสุดฟิน ซึ่งขอบอกว่าใครไม่ได้ถ่ายรูปตรงจุดนี้ถือว่ามาไม่ถึง 5555 ถัดจากจุดชมวิวไปจะเป็นทางเดินเลียบไปตามสันเขา มีความกว้างประมาณ 1 เมตรได้ค่ะ ซึ่งจะสามารถเดินได้เพียงคนเดียว แต่ตลอดทางก็จะมีไม้กั้น ซึ่งระหว่างทางเดินก็จะมีต้นไม้ ดอกไม้ป่าน้อยใหญ่ให้ชื่นชมกันอย่างเพลิดเพลิน เรียกได้ว่าไม่มีเบื่อเลยแหละ 💚

#กิ่วแม่ปาน
#อุทยานแห่งชาติเอยอินทนนท์