เดินทางถึงตอนบ่ายๆเที่ยวน้ำตกสิริภูมิ ในสวนพร้อมออกกำลังกาย และด้านข้างน้ำตกน... อ่านเพิ่มเติม
แวะมาเที่ยวน้ำตกเมื่อมีโอกาสมาดอยอินทนนทร์ ต้องเดืนเข้าไปเล็กน้อย แต่ก็มีระอองน้ำ มีความชุ่มชื้นมาก ๆ ถ้ามาหลังฝนตกจะค่อนข้างลื่นนิดหน่อย
ในสวนพร้อมออกกำลังกาย และด้านข้างน้ำตกนี้ มีรีสอรท์บ้านพักยีลีทย์ นอนหลับสบายมากอากาศตอนกลางคืนหนาวมากๆเลย ได้ทั้ง 2 อย่างค่ะ คุ้มมากๆค่ะ
ไม่ผิดหวังเก็บสตรอบอรี่ สบายมากค่ะ
ตอนเช้าก่อนเช็ค out จิมโก้โก้ร้อนๆหรือกาแฟอื่นอีกหลายอย่างค่ะ พักผ่อนไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ควบคุ้มเวลาเดินทางด้วยค่ะ
เราไปชมน้ำตกด้วยการเดินตามทางที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ไป
ผ่านป่าเฟินสวยมาก
แต่ตัวน้ำตกค่อนข้างเล็ก และแยกเป็นหลายสาย ไม่มีจุดให้เล่นน้ำ
น้ำตกสิริภูมิ ... น้ำตกสองพี่น้อง ต้นน้ำเกิดจากน้ำบนยอดดอยอินทนนท์ ใกล้กับ สถานีเกษตรโครงการหลวงอินทนนท์ มองจากระยะไกลสวยมากแต่เข้าใกล้จะมองไม่สวยเท่า ในป่าปกคลุมด้วยเฟิร์น กล้วยป่า ฯลฯ
สามารถมองเห็นน้ำตกนี้ระหว่างทางไปโครงการเกษคตรหลวงอินทนนท์ และสามารถเดินเท้าไปยังน้ำตกนี้ผ่านด้านหลังที่พักของเกษตรหลวงอินทนนท์ด้วย แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะบางช่วงค่อนข้างชัน
เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานดอยอินทนนทร์ สามารถมองเห็นตัวน้ำตกได้จากระยะไกลตั้งแต่ที่ทำการอุทยานฯ แต่ถ้าจะเข้าไปใกล้ๆ ต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น