สักการะพระธาตุ

ไม่ได้มาที่นี่นานมากค่ะ มาครั้งสุดท้ายตอนเด็กๆ ยังไม่มีกระเช้า ต้องเดินขึ้นลงค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 มีนาคม ค.ศ. 2024
jitsiri
สิ่งที่ต้องมาเมื่อมาเชียงใหม่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องมา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
nixnaxnax

รีวิวเมื่อ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ใครมาเชียงใหม่ต้องมาสักการะพระธาตุดอยสุเทพนะครับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ครับ คนสูงอายุก็สามารถมาได้สะดวกครับ ทางวัดมีรถรางคอยบริการครับ ไม่ต้องเดินขึ้นบันได ส่วนใครที่ยังพอมีแรงแนะนำให้เดินขึ้นบันไดเองเลยครับ ระหว่างทางเดินขึ้นจะมีสินค้าพื้นเมืองของคนท้องถิ่นขาย มีเด็กดอยตัวเล็กๆแวะมาถ่ายรูปด้วย ขึ้นไปถึงแล้วมาบอกด้วยนะครับว่านับได้กี่ขั้น ? ส่วนผมมัวแต่แวะดูนั่น กินนี่ พอขึ้นไปถึงจำไม่ได้ละว่ากี่ขั้น ถ้ามาช่วงเข้าพรรษาก็จะมีประเพณีเดินขึ้นดอยไปสักการะพระธาตุนะครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ rong222
รีวิวเมื่อ 17 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

การเดินทางง่ายมากตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองขึ้นได้แม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ ใช้เวลาเพียง15-20นาที นักท่องเที่ยวจีนค่อนข้างเยอะ มีนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน มีทั้งการเดินขึ้นหรือจะนั่งเคเบิลคาร์ก็ได้

ขอบคุณ ronnachai7670
รีวิวเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปีใหม่เป็นอย่างดีได้ร่วมสวดมนต์ข้ามปีที่นี่อากาศดีมากมีความสุขมากๆี่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานพิธีนี่นี่ครับ

ขอบคุณ akenes

เป็นสถานที่สำหรับชาวพุทธทุกๆคนที่ควรไปกราบสักการะพระธาตุดอยสุเทพ เพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเองและครอบครัว และระลึกถึงพระพุทธเจ้า พระเจ้ากือนาผู้สร้างพระธาตุดอยสุเทพ ครูบาศรีวิชัยเจ้า และ ชาวล้านนาที่ช่วยกันสร้าง

ขอบคุณ samarn2505
รีวิวเมื่อ 13 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ได้ไปกราบพระธาตุดอยสุเทพทุกครั้งที่ไปเชียงใหม่ วัดสวย องค์พระธาตุสวย ลมเย็น วิวสวยๆ แม้คนพลุกพร่านไปบ้าง

ขอบคุณ Zoda M