สักการะพระธาตุ

ไม่ได้มาที่นี่นานมากค่ะ มาครั้งสุดท้ายตอนเด็กๆ ยังไม่มีกระเช้า ต้องเดินขึ้นลงค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 มีนาคม ค.ศ. 2024
jitsiri
สิ่งที่ต้องมาเมื่อมาเชียงใหม่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องมา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
nixnaxnax

รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่บนดอนสุเทพ มีผู้คนมากมายมากราบไหว้เพื่อขอพร เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน อยู่ในเชียงใหม่

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ julycat

อากาศดี พระธาตุสวยงามมาก คุ้มค่าแก่การเดินทางหลายร้อยกิโลเพื่อมากราบ ทางขึ้นสะดวก ถ้าเดินไม่ไหวมีลิฟท์ให้ขึ้นไปเสียค่าบริการนิดหน่อย ยังไงก็คุ้ม

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ supanan1968
รีวิวเมื่อ 2 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป้นวัดที่อยุ่บนดอย ขั้นบันไดสูงมากค่ะทางขึ้นบันไดสองข้างจะมีรุปหัวพญานาค เป้นวัดที่สวย พระธาตุสีทองอร่าม นักท่องเที่ยวไปกราบไหว้บุชาเยอะมากค่ะ

ขอบคุณ chaoa123
รีวิวเมื่อ 30 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

สถานที่ ศักดิ์สิทธ์ คู่บ้านคู่เมือง มี กลิ่นอายของ ศิลปะยุคเก่า เมืองเหนือแบบจัดเต็ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวต้องแวะชม หากมาเมืองเชียงใหม่ มีของที่ระลึกขายมากมาย แต่ราคาก็สำหรับนักท่องเที่ยวนะ

สำหรับชาวต่างชาติเสียเงินเข้านะครับ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Chaowalit1507
รีวิวเมื่อ 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

การเดินทางไปวัดพระธาตุดอยสุเทพนั้นง่าย ใช้เส้นทางหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขับขึ้นดอยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีโดยรถส่วนตัว ส่วนใครเป็นนักเดินทางที่ต้องการประหยัดเงิน สามารถมานั่งรอรถแดง ที่คิวรถขึ้นวัด บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใกล้ๆกับสวนสัตว์เชียงใหม่ แนะนำให้เดินขึ้นบันไดร้อยกว่าขั้นเพื่อทดสอบสมรรถภาพร่างกายและเข่า ของกินเพียบ และสามารถต่อรองราคารถแดงบริเวณหน้าวัดเพื่อไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่น ดอยปุย ขุนช่างเคี่ยน พระตำหนักภูพิงค์ฯ

ขอบคุณ Kunagorn