เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องมา... อ่านเพิ่มเติม
- ไปเดือน มีค 2564 วัดกำลังบูรณะพระบรมธาตุ หากมีจิตศรัทธาร่วมบุญได้ที่วัดเลยจ้า... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาก เหมาะกับการไปทำบุญ ผู้สูงอายุก็ไปได้เพราะมีลิฟท์ขึ้น สถานที่สวยงาม ร่มรื่น
การมาไม่ถึงพระธาตุดอยสุเทพก็คงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ พระธาตุคู่เมืองเชียงใหม่นี้สวยงามมีมนต์ขลัง ควรจะต้องมาแต่เช้าเพื่อให้ได้บรรยากาศที่สงบและเข้าถึง หากมาสายไปตัวพระธาตุก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวแออัดไปพอสมควร ปัจจุบันมีทั้งบันไดและลิฟท์ที่จะพาขึ้น/ลงไปตัวพระธาตุได้อย่างสะดวกสบาย
เป็นวัดคู่เมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวกโดยรถประจำทาง อากาศเย็นสบาย มีสถานที่ท่องเที่ยวตามรายทาง สถานที่ ทิวทัศน์สวยมาก
คนเยอะมากๆ เหมาะสำหรับการเดินทางเข้าวัดทำบุญ ทางขึ้นลำบากหน่อยเป้นไปไควรจะใช้รถสาธรณะ ที่มีอยู่เพื่อความปลอดภัย
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปกราบไหว้บูชาและไปชื่นชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม
อีกครั้งผู้คนยังมีน้ำใจและร่าเริงแจ่มใสทำให้รู้สึกอบอุ่น
แนะนำวิธีขึ้นดอยสุเทพราคาประหยัดคือไปขึ้นรถหน้า มช ค่ารถไปกลับประมาณร้อยกว่าบาท ราคานี้รวมแวะหมู่บ้านชาวเขา บ้านพักสมเด็จย่า(เราเรียกไม่ถูก) เราเข้าไปเดินชมไม้ดอกในบริเวณบ้านพัก คนชอบดอกไม้คงถูกใจนะคะ