สักการะพระธาตุ

ไม่ได้มาที่นี่นานมากค่ะ มาครั้งสุดท้ายตอนเด็กๆ ยังไม่มีกระเช้า ต้องเดินขึ้นลงค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 มีนาคม ค.ศ. 2024
jitsiri
สิ่งที่ต้องมาเมื่อมาเชียงใหม่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องมา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
nixnaxnax

รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ถ้าขึ้นไปถึงด้านบนจะมีสถานที่ชมวิวรอบเมืองเชียงใหม่ด้วยค่ะ สวยงามมาก ภายในวัดมีขายของฝาก สำหรับชาวไทยชาวต่างชาติด้วยค่ะ ถ้าไปเชียงใหม่ต้องไปสักการะ ครูบาศรีวิชัยให้ได้นะคะ

ขอบคุณ nung4411
รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วัดพระธาตุดอยสุเทพความงดงามในเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทางขึ้นไปวัดจะมีครูบาศรีวิชัยถึงก่อนวัดพระธาตุดอยสุเทพ และเลยจากดอยสุเทพไปจะเป็นดอยปุย หมู่บ้านม้ง ขุ่นชั่งเคียน

ขอบคุณ Salyintania36

ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่ ต้องมาแวะสักการะพระธาตุดอยสุเทพเพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิต ทางขึ้นค่อนข้างชัน แต่ขับรถมอไซค์ไปได้ ระหว่างทางขึ้นลง จะมีมุมให้แวะชมวิวเมืองเชียงใหม่ สวยงามมาก

ขอบคุณ Tidarat P
รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

มาสักการะหลายครั้งแล้ว แต่มากี่ครั้งก็ยังประทับใจทุกครั้ง เมื่อก่อนต้องเดินขึ้นบันไดนาคอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้มีลิฟต์ขึ้นไปด้านบน ครั้งนี้ขึ้นลิฟต์ แป๊บเดียวถึงด้านบนเลย

ขอบคุณ Mckario
รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร (คำเมือง: LN-Wat Phra That Doi Suthep.png) เป็นพระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนา มีเจดีย์ทรงเชียงแสน ฐานสูงย่อมุมระฆังทรงแปดเหลี่ยมปิดด้วยทองจังโก 2 ชั้น ลานเจดีย์เป็นจุดชมทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ ทางขึ้นเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน เจ้าอาวาสรูปปัจจุบันคือพระธรรมเสนาบดี (ธงชัย สุวณฺณสิริ)

ขอบคุณ Travel607281