ไม่ได้มาที่นี่นานมากค่ะ มาครั้งสุดท้ายตอนเด็กๆ ยังไม่มีกระเช้า ต้องเดินขึ้นลงค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องมา... อ่านเพิ่มเติม
@พรพธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่เจ้าาาา
ไปเที่ยวกับครอบครัว
ไหว้พระขอพร (คนเยอะมาก)
ตอนขึ้นไปขึ้นลิฟ (เดินขึ้นไม่ไหวสูงมากก)
ขาลงเดินลง (เปลี่ยนบรรยากาศ 55)
วันที่ไปหมอกลงอากาศเย็น
วัดพระธาตุดอยสุเทพ ต้องนั่งรถขึ้นเขา โดยจะผ่านมหาลัยเชียงใหม่ก่อนขึ้นเขา ระหว่างทางขึ้นเขาจะผ่านสถานที่สักการะบูชาครูบาเจ้าศรีวิชัย เมื่อถึงวัดพระธาตุสามารถขึ้นวัดพระธาตุได้สองทางคือลิฟท์โดยสารและเดินเท้าขึ้นบันได ภายในวัดจะมีของขายมากมาย ทั้งของกินของของฝาก ระหว่างทางขึ้นวัดจะมีเด็กดอยน่ารักๆครับ ก่อนขึ้นพระธาตุให้ถอดรองเท้าด้วยครับ โดยบริเวณโดยรอบพระธาตุสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้ครับ
วัดแห่งนี้เป็นวัดที่อยู่บนดอยสูง ทางขึ้นอยู่บริเวณหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ และจะต้องผ่านอนุเสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ก่อนจะขึ้นไปผู้คนนิยมแวะสักการะท่านก่อน ขอพรเพื่อให้เดินทางปลอดภัย หลังจากนั้นจึงขึ้นไปยังวัด ทั้งนี้ในวันวิสาขบูชา จะมีผู้ที่ศรัทธาวัดทำการเดินขึ้นดอยสุเทพ โดยเริ่มเดินขึ้นตั้งแต่ 3-4 ทุ่ม และเดินลงในช่วงเช้ามืด ถือว่าเป็นการวัดใจอีกอย่างหนึ่ง
วัดสวยงาม อยู่บนเขา สามารถชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้ครบถ้วน เป็นเจดีย์สีทองอร่าม มีการสวดมนต์ ไหว้พระ มีกระเช้าให้บริการราคา 20 บาท สะดวก ห้องน้ำสะอาด
เมื่อมาถึง คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของศิลปะแบบล้านนาตั้งแต่ทางเข้า แต่ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง อาจจะทำให้คุณต้องเหนื่อยมาก เพราะต้องขึ้นบันไดสูงมาก และจะมีจุดที่สามารถชมวิวได้ ซึ่งมีนักท่องเที่ยว ไปถ่ายรูปกันเยอะแยะมากมาย
วิวสวยค่ะ เดินขึ้นบันไดเหนื่อยมากเพราะแบกเป้ไปด้วย แต่รู้สึกว่าเค้าจะมีรถรางรึเปล่า ลองไปกันดูค่ะ ถ้าไปเชียงใหม่แล้วไม่ไปดอยสุเทพนี่ถือว่าไปไม่ถึง หรือจะเลยขึ้นไปดอยปุย หรือจะลงมาสวนสัตว์ต่อก็ได้ค่ะ