เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องมา... อ่านเพิ่มเติม
- ไปเดือน มีค 2564 วัดกำลังบูรณะพระบรมธาตุ หากมีจิตศรัทธาร่วมบุญได้ที่วัดเลยจ้า... อ่านเพิ่มเติม
มีอยู่วันนึง น้องชายชวนมาเที่ยวเชียงใหม่ มากันเอง ตามประสา สองพี่น้อง ก็มีแพลน มาวัดพระธาตุดอยสุเทพ มารอขึ้นรถ 2 แถว ช่วง 9 โมงกว่าๆ ต้องรอคนเต็มรถ รถถึงจะออก จนนั่งรถมาถึงที่หมาย ก็ถ่ายรูปไปเรื่อย และถึงบันได ที่หลายๆคนบอกว่าบันได้ หลายขั้นนะเดินจนปวดขา แต่ก็เดินได้เรื่อยๆเริ่มปวดขาช่วงใกล้ชั้นบน
- การเดินทางสะดวกทั้งรถส่วนตัวและรถสาธารณะ
- ลิฟคนเยอะมากมีค่าขึ้นลงเที่ยวละ 10 บาท หรือเลือกเดินบรรไดชิวๆไม่สูงเท่าไหร่
- เห็นวิวเมืองเชียงใหม่ มีรถ2แถวคอยให้บริการ
- ด้านบนมีพระธาตุ มีระฆังให้ตี มีวิวสวยๆ
- วัดสวยงามสีทองสดใสรับกับแสงแดด
- วัดมีความสวยงาม วิวสวย เป็นวัดคู่เมืองเชียงใหม่ที่เราไม่ควรพลาด เหมาาะสำหรับการไปทำบุญไหว้พระชมวิวทิวทัศน์
ดอยสุเทพเป็นศรี หนึ่งในคำขวัญเชียงใหม่ หากใครได้มาเยือน จะต้องไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งตั้งเด่นสง่าบนดอยสุเทพ หนึ่งในสัญลักษณ์ของเชียงใหม่ มีจุดที่น่าสนใจอย่างยิ่ง การเดินทางก็สะดวก อาจต้องใช้เวลาหน่อย มีรถสองแถวแดงให้บริการ เมื่อถึงวัดมีให้เลือกจะนั่งรถรางไฟฟ้า หรือเดินขึ้นบันไดหลายร้อยขั้น บนวัดมีระเบียงให้ชมวิวตัวเมืองเชียงใหม่ มีจุดให้ถ่ายรูปหลากหลาย อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจ
เดินทางกลับจากเชียงดาวและมาที่วัดพระธาตุดอยสุเทพได้เดินขึ้นไปสักการะและถ่ายรูปด้านบนวิวสวยมากมีตากล้องบริการถ่ายรูป
คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่จริงๆ เราจะปลูกฝังว่าต้องมาที่นี่ตั้งแต่เราเป็นเด็กเล็ก จนตอนนี้มีครอบครัวก็ต้องพาลูกมาที่นี่ การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ใกล้เมือง ขึ้นดอยไม่ไกลขับรถไม่ยาก หรือจะขึ้นรถสองแถวแดงก็ได้ สิ่งที่แตกต่างที่สุดคือทุกวันนี้เดินขึ้นไม่ไหว แต่ไม่ต้องห่วงเพราะที่นี่มีรถกระเช้าขึ้นลง ไหว้พระขอพรพร้อมชมวิวสวย อิ่มใจและมีความสุขทุกครั้งที่มาที่นี่
วัดพระธาตุดอยสุเทพนอกจากจะเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่แล้วยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุบรรจุในเจดีย์สีทองงดงาม ใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ได้ขึ้นไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุถือว่ายังมาไม่ถึงเชียงใหม่