Doi Suthep-Pui National Park
ดอยคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ใครมาเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นะค

สถานที่สวยงามและเห็นเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจนมากครับ กลางวันก็สวย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 เมษายน ค.ศ. 2019
Austintour
จังหวัดเชียงใหม่, ไทย
ไหว้พระ ขึ้นดอย

เป็นทริปปีใหม่ที่ดีมาก ที่ได้ขึ้นเหนือ พระธาตุดอยสุเทพ คือสถานที่ ที่ใครๆต้องไป... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 มกราคม ค.ศ. 2019
sralakb
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 547 รายการ

รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ดอยปุย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่ง ตำแหน่งที่ตั้งอยู่สุดทางขึ้นดอยสุเทพ กล่าวคือ เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพและพระตำหนักภูพิงขึ้นไปอีก จะเจอแยกเลี้ยวซ้ายเข้าไปหมู่บ้านม้งดอยปุย ข้างบนมีสวนที่สวยงาม และจำลองวิถีชีวิตชาวเขา
สามารถขี่มอเตอร์ไซร์ขึ้นไปได้ หรือมีบริการรถรับส่ง ราคาเที่ยวละ 60 บาทจากหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ

ขอบคุณ Hirance
รีวิวเมื่อ 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตประจำเชียงใหม่ มีธรรมชาติสวยงาม น้ำตกน้ำใสมาก เดินไม่ไกล ยิ่งถ้าไปวันธรรมดาจะไม่ค่อยมีคนเลย อากาศสดชื่นดีมาก

ขอบคุณ Pattaraporn K
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ไม่น่าเชื่อว่าห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่มากนัก (ซึ่งหมายรวมถึงไม่ห่างจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวอย่างกาดสวนแก้ว ไนท์ซาฟรี ฯลฯ) เมื่อเดินทางขึ้นดอยสุเทพ-ปุย เราจะพบแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งพักพิงทางจิตใจแค่เพียงเอื้อม
...
เมื่อเดินทางขึ้นดอยสุเทพ-ปุย เราจะสามารถแวะสักการะครูบาศรีวิชัย ถัดมาที่วัดพะระธาตุดอยสุเทพ ถัดมาที่พระตำหนักภูพิงค์ ถัดมาที่บ้านม้งดอยปุย ถัดไปยังขุนช่างเคี่ยน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นการ "ถัด" ขึ้นในระดับที่สูงขึ้นไป...ชอบและสะดวกในระดับความสูงแค่ไหน สามารถพิสูจน์บททดสอบนี้ได้ด้วยตัวคุณเองค่ะ

1  ขอบคุณ Nu K

ขึ้นไปที่บ้านแม้วดอยปุยแล้ว ห้ามพลาดที่จะเช่าชุดเด็กดอยมาสวมใส่ เพื่อถ่ายรูปกันนะคะ
ราคาไม่แพง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 30-50บาท เองค่ะ
แต่ข้างบนก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก มีสวนดอกไม้เล็กๆ แล้วก็ขายของกัน ค่อนข้างเงียบค่ะ

ขอบคุณ pharikarn
รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

บ้านพักราคาถูกมากๆ ยิ่งไปพักวันธรรมดายิ่งถูก แต่ต้องจองผ่านเว็บไซด์ของกรมอุทยานฯ ห้องพักที่ไปนอนเป็นแบบห้องน้ำรวม มีน้ำอุ่นด้วย ห้องนอนก็ปกติดี สะอาดใช้ได้ แต่ก็ไม่ได้หรูหราแบบโรงแรม เทียบกับราคาถือว่าคุ้มมาก มีลานหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่น รอบๆมีแต่ต้นไม้ สวยดี รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติและสงบมาก ช่วงที่ไปเป็นหน้าฝน แต่ก็เจออากาศหนาวกันบ้างแล้ว

ขอบคุณ Nipa_Boonthongmai