สถานที่สวยงามและเห็นเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจนมากครับ กลางวันก็สวย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นทริปปีใหม่ที่ดีมาก ที่ได้ขึ้นเหนือ พระธาตุดอยสุเทพ คือสถานที่ ที่ใครๆต้องไป... อ่านเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ในอุทยาน มีเส้นทางการศึกษาธรรมชาติ มีน้ำตกเล็กๆ อยู่หลายแห่ง รวมถึงป่าไม้ที่สมบูรณ์ ในแต่ละฤดู ก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป
ถ้ามาดอยสุเทพแล้ว อยากให้เลยมาถึงดอยปุย จะได้เห็นความเป็นอยู่ของน้องๆเด็กดอยน่ารักมาก และมีสวนดอกฝิ่นสวยๆให้ชมอีก มีน้ำตกให้ดูถ่ายรูปสวยๆ มีชุดชาวม้งให้เช่าใส่ น่ารักมากเลย
ดอยปุย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่ง ตำแหน่งที่ตั้งอยู่สุดทางขึ้นดอยสุเทพ กล่าวคือ เลยวัดพระธาตุดอยสุเทพและพระตำหนักภูพิงขึ้นไปอีก จะเจอแยกเลี้ยวซ้ายเข้าไปหมู่บ้านม้งดอยปุย ข้างบนมีสวนที่สวยงาม และจำลองวิถีชีวิตชาวเขา
สามารถขี่มอเตอร์ไซร์ขึ้นไปได้ หรือมีบริการรถรับส่ง ราคาเที่ยวละ 60 บาทจากหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ
แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตประจำเชียงใหม่ มีธรรมชาติสวยงาม น้ำตกน้ำใสมาก เดินไม่ไกล ยิ่งถ้าไปวันธรรมดาจะไม่ค่อยมีคนเลย อากาศสดชื่นดีมาก
ไม่น่าเชื่อว่าห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่มากนัก (ซึ่งหมายรวมถึงไม่ห่างจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวอย่างกาดสวนแก้ว ไนท์ซาฟรี ฯลฯ) เมื่อเดินทางขึ้นดอยสุเทพ-ปุย เราจะพบแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งพักพิงทางจิตใจแค่เพียงเอื้อม
...
เมื่อเดินทางขึ้นดอยสุเทพ-ปุย เราจะสามารถแวะสักการะครูบาศรีวิชัย ถัดมาที่วัดพะระธาตุดอยสุเทพ ถัดมาที่พระตำหนักภูพิงค์ ถัดมาที่บ้านม้งดอยปุย ถัดไปยังขุนช่างเคี่ยน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นการ "ถัด" ขึ้นในระดับที่สูงขึ้นไป...ชอบและสะดวกในระดับความสูงแค่ไหน สามารถพิสูจน์บททดสอบนี้ได้ด้วยตัวคุณเองค่ะ
ขึ้นไปที่บ้านแม้วดอยปุยแล้ว ห้ามพลาดที่จะเช่าชุดเด็กดอยมาสวมใส่ เพื่อถ่ายรูปกันนะคะ
ราคาไม่แพง ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 30-50บาท เองค่ะ
แต่ข้างบนก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก มีสวนดอกไม้เล็กๆ แล้วก็ขายของกัน ค่อนข้างเงียบค่ะ