สถานที่สวยงามและเห็นเมืองเชียงใหม่ได้ชัดเจนมากครับ กลางวันก็สวย กลางคืนก็สวยงามอีกแบบจะมองเห็นแสงไฟส่องสว่างทั้งเม
เป็นทริปปีใหม่ที่ดีมาก ที่ได้ขึ้นเหนือ พระธาตุดอยสุเทพ คือสถานที่ ที่ใครๆต้องไป คือมีคิวรถไปง่ายมากหากใครไม่มีรถส่วนตัว หรือไม่ค่อยชำนาญเส้นทาง มีรถแดงขึ้นลงในราคาไม่แพงค่ะ
ขึ้นไปบนดอยสุเทพไหว้พระธาตุแล้วเดินชมวิวรอบได้เห็นตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอต่างๆใกล้เคียงของจังหวัดเชียงใหม่เป็นวิวหรือบรรยากาศทีสวยงามมาก อากาศเย็นสดชื่นดีและมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมีเวลาจะกลับไปใหม่
เมื่อขึ้นดอยสุเทพ เราได้ไปส่วนที่ไกลสุดก่อนคือ ดอยปุยซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเดิม เคยไปเมื่อเกือบ20ปีที่แล้ว ครั้งนี้เปลี่ยนไปจนจำไม่ได้ เหลือแต่น้ำตก แปลงเกษตร ชาวเขาก็แต่งตัวคล้ายคนในเมืองมาก มีร้านค้าเรียงราย ระหว่างทางเดินจะไม่เห็นธรรมชาติแบบเดิม ต้องเดินไปให้สุดและผ่านด่านจ่ายเงินเพื่อเข้าชม แต่ก็ยินดีจ่ายเพื่อจะได้บำรุงสถานที่
ราคาสินค้าพื้นเมืองก็พอรับได้ แต่ถ้าจะขึ้นมาเพื่อซื้ออย่างเดียวก็ไม่คุ้ม
ต้องมาชมธรรมชาติบ้าง ซึ่งก็คือแปลงเกษตร น้ำตก และซื้อพืชผลกลับไป
จากพระธาตุดอยสุเทพ สามารถค่อยๆขี่ฟีโน่ไปได้ ระหว่างอากาศสดชื่น ไปถึงหมู่บ้าน จะมีไกด์ตัวน้อยไว้คอยบริการ มีให้เช่าชุดถ่ายรูป มีของฝากคุณภาพโอเค ราคาไม่แพง ขากลับอย่าลืมให้ทิปเป็นกำลังใจให้ไกด์ตัวน้อยๆ
เราไปที่จุดชมวิวดอยปุย ซึงมีวิวที่สวยงามมาก มองไปเห็นภูเขาสลับ และซ้อนกันอยู่ ที่จุดชมวิวจะมีร้านขายของฝากอยู่ 2-3 ร้าน