"Lazy day the Resort Koh Mak"
เริ่ม…..ประทับใจตั้งแต่การตอบคำถามใน inbox เราถามเยอะ ถามทุกอย่าง แต่ไม่มีอะไรให้รู้สึกว่าได้ว่า รำคาญ มีแต่รู้สึก เห้ย..นี่น่าสนใจสุด จบเอาละ ยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจ มาจากadminตอบChat inbox แล้วยิ่งอ่านรีวิวดู ก็ยิ่งไม่แปลกใจกับคะแนนรีวิว เต็มๆๆ
ใช้เวลา 45 นาที จากท่าเรือ กรมหลวง ถึงเกาะหมาก เส้นทางที่เรือวิ่งมาสวยมาก ผ่านเกาะช้าง และเกาะหลายเกาะ ผ่านแบบใกล้ชิดเกาะมาก เมื่อถึงท่าเรือ เจ้าหน้าที่ของ Lazy day เอารถมารับจอดรอเราเรียบร้อย
เจรจากับคนขับ ขอจอดถ่ายรูปบนหลังคารถเหมือนในรีวิว น้องคนขับบอกได้เลยครับพอเลี้ยวเข้ารีสอร์ทเริ่มเห็นดงมะพร้าวเรียงราย "ตรงปก" ทุกคนต่อคิวถ่ายทั้งหน้ารถ ท้ายรถ และหลังคารถจนหนำใจ
จากนั้นก็ขึ้นรถ 2นาทีก้อเข้าถึงรีสอร์ท
เริ่มรู้สึกถึงการต้อนรับและการบริการที่ดีทันที ยอมรับว่าก่อนมา คิดว่าพอถึงสถานที่จริงคงจะไม่สวยเท่ารูปที่ถ่ายๆกันมา ปรากฎว่าไม่ใช่ มันสวย สวยกว่าที่คิดไว้เยอะ และหลังจากนี้ เราได้สัมผัส บริการที่ดี เหมือนที่ใครต่อใคร พูดกัน และที่เขียนเยอะนี่คือเราอยากให้กำลังใจ คนทำงานบริการ ยังมีอยู่นะ คนที่ทำงานด้านบริการ และทำด้วยใจ แต่ที่Lazy day มีทุกคน
ห้องพักไม่ได้ดูโดดเด่นอะไร แต่สะอาด ไม่ดูขัดธรรมชาติบ้านพักโอบล้อมด้วยสนามหญ้าเขียวขจี อยู่ติดทะเลมาก
วันที่2 เริ่มรู้จักชื่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเค้าดูแลเราเป็นอย่างดี ตั้งแต่ managerพี่ตุ๊กตา พี่โชค น้องทีน และอีกหลายคน วันนี้หลังทานอาหารเช้า เราและครอบครัวให้ทาง รีสอร์ทติดต่อเหมารถ ไปเที่ยวบนเกาะ โจทย์คือคุณแม่อยากทานทุเรียน เราและคนอื่นๆอยากไปสะพานสู่ฝัน แทนโปรแกรมดำน้ำเกาะขาม สรุปพี่ตุ๊กตาพาทัวร์ อาสาเป็นผู้ขับรถและพาเที่ยว พาไปซื้อทุเรียน ได้กินพวงมณีแท้ๆจากต้นบนเกาะ พาไปกินเบเกอรี่ ไปสะพานสู่ฝั่น และพี่ตุ๊กตากลายเป็นพี่เลี้ยงลูกกับหลานเราเลยจร้า ส่วนเราเดินถ่ายรูปเล่นกันไปยาวๆ กลับถึง รีสอท สั่งอาหารทานที่รีสอร์ทเลย ไม่ต้องหาที่ไหนลำบาก ราคาไม่ได้แพงเลย สะดวก เหมือนเดิมถึงรีสอร์ทก้อเล่นน้ำหน้าหาด พายเรือ ดำน้ำ ถ่ายรูป วนไป นอนมองพระอาทิตตก
วันสุดท้าย รีสอทจองเรือกลับรอบ 11.30 โดยรอบแรกจะเป็นเวลา10.00 เราว่ามันเช้าไปเลยขอ11.30 ทานอาหารเช้าเสร็จ ก้อไปเดินเล่นถ่ายรูป ริมหาดเพราะน้ำลง เราเจอทั้งปลาดาว หอยมือเสือตัวใหญ่มาก ฝูงปลา ปู มันบอกได้เลยว่าอุดมสมบูรณ์มากๆๆๆ ทุพอถึงเวลาพี่โชคน้องทีน มาย้ายสัมภาระ ใส่รถเพื่อเตรียมไปส่งท่าเรือ เรารำลากับเจ้าหน้าที่ทุกคนเหมือนเรามาพักนาน สนิทมากเกิ๊น 55 ธรรมเนียมถ่ายรูปกับป้าย และขึ้นรถเดินทางไปขึ้นเรือ ยังๆๆ ยังไม่จบนะ รีสอร์ทแบ่งรถเป็น2คัน คันนึงใส่กระเป๋าเอาล่วงหน้าไปลงทะเบียนที่ท่าเรือก่อนโดยพี่โชค ส่วนน้องทีนอยู่กับพวกเราอีก1คัน และพาเราไปถ่ายรูปเพิ่มตรงทางเข้าที่เป็นดงพร้าวสูงๆ เพราะมันสวยมากกกก และขอถ่ายเพิ่มอีกครั้งก่อนกลับ
พอถึงท่าเรือพี่โชคแจกตั๋วเรือให้ ปรากฎได้คิว1ลงเรือเป็นคณะแรกเลยจร้า น่ารักจริงๆ พอลงเรือได้ครบ ภาพที่เห็นคือน้องทีน พี่โชค ยืนอยู่บนท่าเรือ ยกมือไหว้ บ๊ายบาย โครตน่ารัก ประทับใจทั้งบ้าน น่ารักมากๆ ภาพที่เห็นกับคำชมในรีวิว มันตรงกัน
สัญญาว่าจะมาใหม่ มาแบบนี้และจะเที่ยวแบบนี้อีกชุด พี่ตุ๊กตาบอก รีสอทจะสวยมากมายช่วง ธันวา ครอบครัวเราบอกกันว่าจะมาอีก แต่ตอนนี้อาจจะรอให้ถึงธันวา คงนานเกินไป แล้วเจอกันใหม่นะ พี่ตุ๊กตา พี่โชค น้องทีน ฮึๆๆ ไม่ถึงธันวาหรอก บาย...ขอบคุณค่ะ
Lazy day โชคดีมากที่คุณได้พนักงานที่ดีขนาดนี้ ช่วยคุณดูแลลูกค้า ดูแลพนักงานทุกท่านให้ดีนะคะ เค้าเก่งและน่ารักมากๆทุกคน