เราเข้าพัก ห้องนาราจองผ่านอโกด้า ไม่รวมอาหารเช้าเป็นเวลา 4 วัน ห้องนารา 4 คุณภาพห้องพักดีกว่าที่คิดไว้มากห้องกว้างขวางและมีที่นั่งเล่น หน้าห้องยังมีสนามหญ้าให้เราได้มีพื้นที่ได้นั่งเล่น พนักงานบริการรับส่งที่ท่าเรือดีมาก ตรงเวลาและสุภาพ อาหารที่นี่ถือว่าอร่อย รสชาติจัดจ้าน ยำวุ้นเส้นคือสั่งทุกวัน พนักงานที่พูลบาร์ทำน้ำจิ้มปลาหมึกให้เราทาน มีแขกบางท่านตกปลาหมึกได้แถว ๆ นั้น และแบ่งปันให้เรา น้ำทะเลเป็นสีฟ้าอมเขียวและใสมาก ดำน้ำได้เลยที่บาร์ มีบริการหน้ากากและเครื่องดื่มขนมคบเคี้ยว
ที่รีสอร์ทมีบริการเรือไปเกาะขาม ในราคาไม่แพง เราเช่ามอเตอร์ไซด์ของรีสอร์ทแล้วไปต่อเรือที่แหลมสน ซึ่งห่างจากรีสอร์ท 8 กม. เพื่อไปเกาะกระดาด เป็นเกาะซาฟารีมีฝูงกวางที่เป็นมิตร และเกาะที่เล็กที่สุดตรงปลายเกาะ คือเกาะขายหัวเราะ
ไปช่วงกฐินของวัดเกาะหมากพอดีเลยได้ร่วมทำบุญและทานอาหารพื้นถิ่นของทางชุมชนจัดให้ ซึ่งมีขนมจีนมอญ แกงไข่มอญ ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบเข้าถึงชุมชน และ ธรรมชาติอย่างแท้จริง
พนักงานบริการดีและเป็นมิตร พวกเขาให้คำแนะนำที่ดีให้เราได้ชิมอาหารบนเกาะมากขึ้น และเป็นรีสอร์ตที่มีวิวสวยที่สุดบนเกาะก็ว่าได้