สถานที่แสนเงียบสงบ ไร้ซึ่งผู้คนจอแจ คะแนน 3.0 จาก 5 แต้ม รีวิว 13 ส.ค. 2012 ที่นี่เคยดีกว่านี้เมื่อตอนที่มาพักครั้งก่อน เหลือแต่เศษซากของความรุ่งเรืองในอดีต ที่นี่ตั้งอยู่ชายหาดด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก และรีสอร์ทนี้ก็มีพื้นที่ครอบคลุมเกือบทั้งหาด มีวิลล่าประมาณ 50 หลัง ซึ่งเคยรุ่งเรืองมาก่อน ดูจากการออกแบบของวิลล่าที่แตกต่างกัน และระยะการเสื่อมโทรมที่ไม่เหมือนกันทำให้รู้ว่ารีสอร์ทนี้ ถูกสร้างมาเป็นช่วงๆไม่ได้สร้างครั้งเดียวเสร็จ ไม่ได้รับการดูแลเลย มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เลิกใช้แล้วถูกทิ้งอยู่ในสภาพที่น่าสงสารมาก ในเวลาเดียวกันมีการก่อสร้าง ดูเหมือนมีการออกแบบผังเมืองที่ผิดพลาด ฉันพักห้องวิลล่าจากูซซี่ แต่เมื่อฉันเปิดน้ำและเปิดปุ่มเจ็ทมีอะไรต่างๆออกมาเต็มไปหมดฉันต้องเปลี่ยนน้ำทิ้งและเติมน้ำใหม่และบางทีน้ำก็ไม่่พอในบางครั้ง ฉันเดาเอาว่ารูของเจ็ทเป็นที่อยู่อาศัยของพวกแมลงและอะไรอื่นๆที่สามารถเข้าไปได้ และเวลาที่ฉันอาบน้ำพื้นห้องเปียกเต็มไหมดห้องที่นี่ดูแล้วสวยงามแต่อายุและสิ่งที่ฉันเห็นไม่เป็นตามนั้น ฉันสูบบุหรี่บนระเบียงห้องและนั่งเก้าอี้บนชั้นหนึ่งนั่งมองแสงอาทิตย์ยามเย็น เมื่อแฟนหญิงของฉันเปิดสวิชไฟข้างนอก มันก็มีเสียงระเบิดดังราวฟ้าผ่า ตามมาด้วยเสียงดังฟู่ๆไฟแลบและเกิดไฟไหม้ขึ้นเล็กน้อย โดยสัณชาตญาณฉันกระโดดตัวลอยจากจุดระเบิด แต่ก็โชคดีที่ไม่ตกจากระเบียงที่ไม่มีที่กั้นบนชั้นหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ไม่บดบังทัศนียภาพเบื้องหน้าของต้นไม้ และเกาะต่างๆที่อยู่ไกลออกไป เช้าแล้ว ฉันช่างหวังว่าจะมีกาแฟกินในห้อง แต่กาน้ำร้อนและกาแฟไม่มีอยู่ตามความคาดหวังของฉัน สายลมอ่อนๆจากทะเลของแสงแรกยามเช้า ช่างเข้ากันดีกับบุหรี่ที่ฉันสูบ เสียดายก็แต่ไม่มีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่ฉันเสพติด อาหารเช้าที่แย่มากๆ มันมีรสชาติที่แสนจะธรรมดา แต่จำนวนพนักงานที่ไม่พอเพียงพยายามอย่างที่สุดที่จะทำให้เราพอใจ ตรงกันข้ามอาหารกลางวันและเย็นน่ากินมากๆ จำนวนพ่อครัวที่ไม่เพียงพอก็ยังประกอบอาหารไทยได้หลากหลาย ดีกว่าหลายๆที่ที่ฉันได้เคยไปมา และด้วยสนนราคาที่มีเหตุผลทีเดียว ฉันมองดูคนตะวันตกที่รับประทานเบอร์เกอร์กับมันฝรั่งทอดแล้วคิดว่า พวกเขาไม่รู้หรอกว่าเขาพลาดอะไรไปบ้าง มันเป็นอาหารไทยแท้ๆที่เกาะหมากรีสอร์ทจัดเต็มให้ในครั้งนี้ แต่ที่นี่ไม่มีอะไรให้ทำเพื่อความสนุกสนานซักเท่าไหร่ ลมจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือทำให้น้ำทะเลปั่นป่วน และไม่ใสสะอาดในเดือนสิงหาคมนี้ คุณสามารถนั่งเรือไปเกาะขาม ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเพื่อชมหาดทรายสีขาวใช้เวลาไม่นาน วิวของเกาะและแนวทรายสีขาวอันสวยงามสามารถมองเห็นได้จากเกาะหมาก น่าเที่ยวมาก แต่เมื่อมาถึงเกาะ แทนที่จะได้ว่ายน้ำกลับต้องผิดหวัง รู้สึกว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมที่นี่อย่างรุนแรง รู้สึกว่ากำลังจะเกิดปรากฏการณ์ red tide เพราะเห็นปลาตายหลายตัว จึงทำได้แต่นอนอาบแดดท่ามกลางงานก่อสร้างที่ไม่นึกว่าจะมี ร้านขายของมีแต่เครื่องดื่มไม่มีอย่างอื่นขาย ถ้าอยากจะพักที่นี่ในช่วงกลางวันให้นำอาหารกลางวันมาด้วย เราจึงต้องกลับเกาะหมากและฆ่าเวลาโดยเช่าสกู๊ดเตอร์ขับรอบเกาะผ่านรีสอร์ท สามารถใช้บริการสระว่ายน้ำ infinity ของรีสอร์ทได้ แต่น้ำมันขุ่นจึงไม่ได้ใช้ เราทราบว่ามามีเรื่องไม่ดีมากมายเกิดขึ้นกับที่นี่ แต่เราชอบความเป็นส่วนตัวและความสงบขอรีสอร์ทนี้ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ ความสงบ เสียงคลื่น และการเดินเล่นตามชายหาดที่ทอดยาวในยามเย็น ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจมากๆ แต่ขอให้ระวังเวลาเดิน เพราะมีตะปูขึ้นสนิมโผล่ออกมาจากเศษไม้ในบางจุด เลี่ยงได้ให้เดินเลี่ยง โดยเฉพาะยามค่ำ แม้จะมีคำเตือนมากมาย แต่เราก็มีความสุขมากระดับหนึ่งที่ได้มาพักที่นี่ เราประทับใจที่สุดก็คือการได้นอนแช่อ่างจากุชชี่กลางแจ้งในยามเย็นขณะดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า การปรับปรุงซ่อมแซมที่ถูกวางแผนไว้อย่างดีจะทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนเลยทีเดียว
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com
ดูต้นฉบับ