ผมพบโรงแรมนี้ระหว่างหาในอินเตอร์เนท เมื่อผมเห็นภาพ ผมร้องว้าวเลย และผมไม่ลังเลแม้แต่นิด ผมจองชายหาดด้านหน้าเลยที่มีจากุชชี่ด้วยและมีคู่อื่นๆที่มาเที่ยวเหมือนเราด้วย เราได้จองห้องวิวทะเล ทุกห้องเหมือนกันแต่มีห้องเดียวที่มีจากุชชี่ด้านหน้าและมันอยู่ด้านขวาของชายหาด 2 เมตรจากน้ำทะเล ยังมีชายหาดอื่นๆมันอยู่ห่างไป 10 เมตรจากชายหาดนี้แต่มีวิวที่สวยงามมาก เมื่อเปรียบเทีนบชายหาดด้านหน้า ที่นี่ราคา 1200 บาทซึ่งมีราคาแตกต่างกับห้องอื่นๆ ด้วยความจริงใจ คราวหน้าผมจะกลับมาจองวิวติดทะเลและอีกอย่างนะอาหารเช้าในความคิดผมว่ามันดีสุดๆ
อย่าคาดหวังกับที่นี่มากนัก! เตือนแล้วนะ สำหรับทำเลที่ตั้ง หากคุณเป็นพวกประเภทที่ชอบพักผ่อนอยู่ที่สระว่ายน้ำและก็อ่านหนังสือ ฟังเสียงคลื่นเล็ก ๆ ที่พัดเข้าหาฝั่ง ที่นี่เป็นที่สำหรับคุณ แต่ถ้าคุณเป็นสัตว์สังคมชอบงานเลี้ยง ที่นี่ก็ไม่ใช่สำหรับคุณ คุณน่าจะชอบมังกี้รีสอร์ทมากกว่า เพราะมันตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองของเกาะ อย่าไปเช่าสกู้ตเตอร์จากฝ่ายต้อนรับของพลับพลา พนักงานจะบวกเพิ่มค่าเช่าคุณหนึ่งร้อยบาทต่อวัน ให้นั่งแท็กซี่และเช่ามันสักคันที่ร้านตรงใกล้กับมังกี้รีสอร์ท คาดว่าค่าเช่าจะอยู่ที่ 300 บาทต่อ 24 ชั่วโมง คุณมีเวลาเหลือเฟือให้เที่ยวรอบเกาะในหนึ่งวัน
ดังนั้นก็แล้วแต่คุณ ถ้าคุณอยากจะเก็บสกู๊ตเตอร์ไว้ ราคาแท๊กซี่ประมาณ 50 ต่อต่อเที่ยวต่อคน อาหารตอนเย็นก็ใช้ได้นะ แต่อย่ารีบล่ะ เพราะพวกเขาช้ามาๆ! และสุดท้าย คุณต้องจ่ายค่าน้ำแข็งที่รีสอร์ทนี้! นี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่จะทำให้สถานที่นี้สมบูรณ์แบบ มันเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่ฉันต้องจ่ายค่าน้ำแข็ง