ทรายขาว น้ำใส สวยสุดสุด นั่งเรือเล็กข้ามฟากไป จากหน้าที่พัก คือเกาะหมากรีสอร์ต... อ่านเพิ่มเติม
เกาะเล็กที่เงียบสงบ น้ำทะเลใสมาก สีสวย มีชายหาดที่กว้าง ทรายขาวนุ่มละเอียด บริเวณน้ำตื้นมีปะการังและสัตว์ทะเลให้ดู เวลาน้ำลงมีเนินทรายคล้ายสันหลังมังกร สามารถพายเรือคายัคข้ามไปได้ มีค่าขึ้นเกาะคนละ 200 บาท แลกเครื่องดื่มได้ 1 อย่าง หรือสามารถนั่งเรือข้ามฟากไปได้จากท่าเรือเกาะหมากรีสอร์ทคนละ 300 บาทรวมค่าขึ้นเกาะ บนเกาะมีมุมพักผ่อน โต๊ะเก้าอี้ให้นั่ง ซุ้มขายเครื่องดื่มและห้องน้ำให้บริการ
ขนาดยังไม่ถึงยังสวยมากเลย สวยแบบไม่คิดว่าจะเจอในทะเลใกล้กทม.เมื่อใกล้เกาะจะมีการเปลี่ยนเรือ จากลำใหญ่เป็นลำขนาดย่อมลงมา เพื่อเข้าไปใน เกาะขาม
ทรายขาว น้ำใส สวยสุดสุด
คือเกาะหมากรีสอร์ต
มีโอกาสจะกลับไปเที่ยวอีกแน่นอนคะ
เกาะเล็กๆๆที่หาดทรายขาวมาก น้ำมาแจ๋ว ปลายังสีใสเลย ช่วงน้ำลดจะมีทะเลแหวกหาดทรายขาวขึ้นมาด้วย บนเกาะมีน้ำดื่มให้คนละขวด และยังมีบริการเรือพายแคนูสีใสให้พายรอบเกาะด้วย
ฉันได้เข้ามาท่องเที่ยวในเกาะขามประทับใจมากตรงทีวีน้ำทะเลสะอาดใสบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นของบิวกกขามร่มรื่น เราใช้เวลานั่งเรือไปเกาะขามประมาณ 10 ถึง 15 นาทีสะดวกสบายในการนั่งเรือและมีค่าตั๋วขึ้นเรือราคาที่เหมาะสม
พายคายัคไปหนึ่งวัน นั่งเรือไปวันนึง บรรยากาศดีมากครับน้ำใสมากเหมาสำหรับพักผ่อน อ่านหนังสือ เล่นน้ำ สองวันนี้เจอกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย 2 กลุ่ม มาในแบบเดียวกัน เอาเบียร์ เอาขนมไปกินในน้ำ เอะอะ เสียงดังกับการถ่ายรูป อีกกลุ่ม เอาลำโพงมาด้วย ทำเหมือนชีวิตนี้ขาดเสียงเพลงไม่ได้ และไม่ถามคนที่เค้าพักผ่อนกันเงียบๆแถวนั้นว่าอยากฟังเพลงรึเปล่า มันคงเป็นนิสัยคนไทยโดยส่วนมากไปแล้วกับการกิน การเห็นแก่ตัวและความไม่เกรงใจคนอื่น แต่ก็พยายามคิดให้เป็นเรื่องขำๆไป เพราะเราไม่อยากเอาสิ่งไม่ดีมาคิดให้เกิดอารมณ์ลบขึ้นมา ว่าแล้วก็ไปเล่นน้ำฟังเพลงที่เค้าเปิดโดยไม่เสียตังค์ไปเบาๆ