เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีโอกาสแวะพักที่จังหวัดสกลนคร ซึ่งปกติจะไม่เคยได้เข้าไปพักที่จังหวัดนี้เลย ส่วนใหญ่จะแค่ขับผ่านไปเพื่อไปจังหวัดอื่น แต่ด้วยเหตุว่าครั้งนี้ โชเฟอร์ (แฟนเราเอง) ขับต่อไปไม่ไหว เพราะมาถึงที่สกลนครก็ปาเข้าไปสองทุ่มแล้ว เลยตั้งใจจะแวะพักค้างคืนที่จังหวัดนี้ และด้วยความที่ไม่คุ้นเคยกะจังหวัดนี้เลย เจอโรงแรมไหนก็เลยต้องเลือกไว้ก่อน ขับรถวนอยู่หลายรอบจนมาเจอโรงแรมนี้ ก็เลยเข้าไปสอบถามห้องพัก ก็ไม่ได้เห็นห้องพักก่อนด้วย มีแต่รูปถ่ายที่เค้าตั้งไว้ที่เคาน์เตอร์เท่านั้น พอได้ที่พักก็ออกไปกินข้าว กว่าจะกลับมาอีกทีก็ดึกแล้ว กลับมาถึงก็อาบน้ำนอนเลย แต่ก็ไม่ได้คาดไว้ล่วงหน้าหรอกว่าห้องจะดีมั้ย เพราะดูจากภายนอกก็น่าจะเป็นโรงแรมเก่าๆ ไม่น่าเชื่อว่าเข้าไปในห้องแล้วห้องจะดีกว่าที่คาดไว้มากทีเดียว ห้องน้ำก็สะอาดสะอ้าน กว้างขวาง ไม่เหมือนที่เคยไปพักอีกจังหวัดนึง ห้องนอนดีมาก แต่ห้องน้ำทั้งเก่าทั้งสกปรก ที่นอนก็นุ่มดี นอนสบายมากๆ แอร์ก็เย็นสบาย ไม่หนาวมากเกินไป แถมยังมีอาหารเช้าให้อีกด้วย สรุปว่าก็ค่อนข้างพอใจนะ กับโรงแรมนี้ค่ะ สถานที่ตั้งก็โอเคนะ ใกล้ตลาด และใกล้สถานที่ราชการด้วย