วัดสำคัญ​ของ​จังหวัด​สกลนคร​

เมื่อก่อนพระธาตุเชิงชุมเป็นลักษณะของปราสาทหินทรายศิลปะสมัยขอม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 พฤษภาคม ค.ศ. 2023
coke_somchai
ไหว้พระธาตุเชิงชุม สกลนคร

วัดคู่บ้านคู่เมืองสกลนคร ถ้ามาสกลนครต้องมาสักการะพระธาตุเชิงชุม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 2020
Sakeson C
จังหวัดสกลนคร, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 103 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 มีนาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

บรรยากาศถ่ายเท ผู้คนมากมาย จัดกิจกรรมตามวันสำคัญต่างๆ ที่จอดรถกว้างขวาง บริเวณวัดกว้างขวาง ใกล้ชุมชน

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Touchchaitc
รีวิวเมื่อ 7 มีนาคม ค.ศ. 2019

เป็นที่เคารพ และสักการะของชาวจังหวัดสกลนคร และของคนทั่วประเทศ เมื่อได้มาที่จังหวัดสกลนคร เป็นวัดที่สวยงาม สะอาดสะอ้าน มีรูปปั้นพญานาคให้มาบูชากันด้วย น่ามาสักการะ นะครับ

ขอบคุณ อภิรักษ์ ว
รีวิวเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019

เรามาในช่วงสวดมนต์ประจำปีช่วงวันปีใหม่ รถค่อนข้างเยอะ ที่จอดหายากไปหน่อย แล้วก็หน้าวัดมีถนนคนเดิน แต่เราว่าก็ไม่ค่อยคึกคัก มีของกินบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะขายเสื้อผ้า พวกผ้าคราม เพราะเป็นผ้าพื้นเมืองที่นี่ ลายสวยแต่ราคาค่อนข้างสูงไปนิดสำหรับเรา เราก็อุดหนุนมานะ แต่ไม่เยอะ ^^

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ suda32skr
รีวิวเมื่อ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

16 พย 61 วันทอกฐินพระราชทานมีความสุขกายสุขใจที่ได้ร่วมบุญในครั้งนี้ สถานที่สวยงาม บริษัทได้บริจาคและปูกระเบื้องพื้นลานวัด จำนวน 4 พันตารางเมตร สวยงามเสมอเรียบเดินได้สะดวกไม่สะดุด ชาวบ้านนั่งสวดพื้นกันตอนเย็นพื้นลานวัดสะอาด เย็นสะบายยามเย็น ทำพิธีสวดมนต์กันที่ลานวัด พระมากันทั้งจังหวัด เป็นบุญตามหากฐิน ได้เงิน3 ล้านกว่าบาท ตอนเช้ามีแห่องค์กฐินสวยงามประเพณีชาวบ้านพร้อมใจกันรำต้อนรับและถวายองค์กฐินอย่างสวยสง่างาม ดูมีความสุขผู้เฒ่าผู้แก่น่ารัก แต่งกายสวยงาม เป็นบุญตาที่ได้มาที่วัดแห่งนี้ ขอบุญกุศลเจริญรุ่งเรืองหน้าที่การเงินการงานสุขภาพกายใจสาธุๆๆๆ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Vormyyy_K
รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

ไปสกลนคร ไม่ไปพระ่ธาตุเชิงชุม ยังไปไม่ถึงนะ ถือเป็นพุทธสถานคู่บ้านคู่เมืองสกลนคร ผู้หลักผู้ใหญ่ ข้าราชการชั้นผู้น้อย ผู้ใหญ่ หากมาบรรจุ รึย้ายมา ต้องมากราบสักการะ เป็นธรรมเนียมประเพณี

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ BenTripinThailand