โรงแรมตั้งอยู่บนถนน 101 สายเก่ากลางเมืองแพร่ ไม่ใช่สายใหม่ที่ชื่อ 101 เหมือนกัน เป็นโรงแรมราคาประหยัดขนาดพอใช้ที่มีทั้งพัดลมและแอร์ เราพักห้องแอร์สองห้องที่มีขนาดพอดีและไม่มีแม้แต่รูปสักรูป ห้องมีเพดานสูงจึงดูโล่ง เตียงเดี่ยวสองเตียงขนาดกำลังดีแต่แข็งกระด้างจึงนอนไม่สบาย โดยเฉพาะคนที่ปวดหลัง นอกจากว่าจะชอบที่นอนเเข็งๆ ถึงอย่างไรฉันก็นอนได้อยู่ดี แสงในห้องก็โอเคแม้โคมไฟผนังจะแยงตาไปหน่อย มีปลั๊กไฟ 2 ปลั๊กในห้องและอีกอันที่ห้องน้ำ เยี่ยมเลย ทีวีขนาดพอดีและมีช่องเคเบิลแต่ไม่มีช่องภาษาอังกฤษ
เราพักบนชั้นสอง ห้อง 308&310 เห็นวิวถนนใหญ่กับตึกฝั่งตรงข้ามที่ไม่สวยเท่าไหร่ แถมยังหนวกหูเวลารถใหญ่วิ่งผ่าน ห้องฝั่งตรงข้ามที่ีมีวิวลานจอดรถก็ไม่สวยแต่จะเงียบกว่า ห้องพักและโรงแรมก็สะอาดดี มีอินเตอร์เน็ตฟรีถ้าขอพาสเวิร์ดสิบหลักจากรีเซ็พชัน ในห้องจะช้าและหลุดบ่อยแต่ก็พอเช็คอีเมลได้ ฯลฯ ห้องน้ำขนาดพอใช้ มีฝักบัว โถส้วมและอ่างล้างหน้า ฝักบัวแบบเอเชียรุ่นเก่าไม่มีม่านหรือตู้ปิดจึงควรระวังน้ำกระเด็น ควรนำของที่เปียกได้ออกจากห้องน้ำก่อน แรงดันน้ำใช้ได้ ไม่มีน้ำร้อนที่อ่างล้างมือจึงต้องใช้น้ำจากฝักบัว ไม่มีเครื่องอาบน้ำอื่นนอกจากสบู่
เราทานอาหารที่ร้านอาหารโรงแรมตอนค่ำ และมีเพียงเราที่นั่นบริการก็ยังดีมากและอาหารคุณภาพดีมาก เมนูเป็นภาษาไทยทั้งหมดแต่มีภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นบ้าง ราคาราวสองเท่าของร้านทั่วไป อาหารของโรงแรมจึงใช้ได้ดี อาหารเช้าแย่มาก เป็นแบบธรรมดาๆที่มีข้าวต้มกับข้าวผัด ไขดาวกับไก่ มีผลไม้อย่างสับปะรดกับแตงโมแค่นั้น ไม่มีขนมปัง/เนย มีแค่กาแฟ/ชาและน้ำร้อน
บริการพอใช้ได้เพราะพนักงานสุภาพและเป็นประโยชน์ เข้าใจอังกฤษเพียงจำกัด จึงไม่ควรคาดหวังคำตอบจากเขา ที่จอดรถเหลือเฟือ เข้าได้ทั้งจากด้านหน้าและด้านข้าง ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูแถวนั้นนอกจากวัดบางแห่ง มีร้านอาหารและแผงลอยแต่ไม่ค่อยน่าทาน
สิ่งที่น่าสนใจคือที่จอดรถเป็นพิพิธภัณฑ์ทางทหาร ที่มารบในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เปิด 0800 ถึง 1700 ถึงจะเล็กก็น่าสนใจถ้าต้องการเรียนรู้
แม้ที่นี่จะมีข้อด้อยโรงแรมก็ยังคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา และถ้าเรากลับมาที่แพร่อีกก็จะมาพักอีก