เมื่อเปรียบเทียบกับโรงแรมคุณภาพแย่อื่นๆในจังหวัดแพร่ ที่นี่ถือว่าใช้ได้แล้ว คุณภาพก็สมราคา เป็นที่พักที่ธรรมดามาก ห้องอาบน้ำไม่ได้สะอาดตลอดเวลา แต่พอทน ข้อดี เจ้าของโรงแรมเป็นผู้หญิงที่เป็นมิตรและช่วยเหลือดีมาก รู้สึกได้เลยว่าเธอพยายามทำให้เราประทับใจ พนักงานคนอื่นก็น่ารักมากเช่นกัน สัญญาณ wifi ฟรีของที่นี่แรงมากเมื่อเทียบกับมาตรฐานไทย ข้อเสีย เกทส์เฮ้าส์นี้หายากมาก เพราะตั้งอยู่ในซอยที่แคบมากๆ (ซอยกว้างสำหรับรถแค่คันเดียวแต่มีรถสวนสองทางตลอดเวลา) ถ้าขับรถมาแนะนำให้พักที่อื่น ทำเลไม่สะดวกมากอาจหาเกทส์เฮาส์ไม่เจอ
... ทั้งที่มีระบบจีพีเอส ต้องวนรถ 3 รอบกว่าจะหาเจอ สามีฝรั่ง (หุ้นส่วนหรือเจ้าของ?) ได้พูดจาดูถูกภรรยาไทยผมเล็กน้อย ไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่ภรรยาผมรู้สึกถูกล่วงเกินเล็กน้อย ผู้ชายคนนี้เป็นคนแปลกๆ แ่ต่ไม่มีพิษภัยเพราะไม่ค่อยเห็นเขาอยู่แล้ว ชาวจังหวัดแพร่เป็นมิตรกับชาวต่างประเทศมากๆ แต่ที่นี่ไม่มีอะไรให้เที่ยว ถ้าไม่ได้มาติดต่อธุรกิจก็ไม่มีเหตุผลที่จะมาเที่ยวที่นี่