แปลกดีค่ะ เหมือนเป็นสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติรูปร่างแปลกแต่ก็สวยไปอีกแบบ... อ่านเพิ่มเติม
วนอุทยานแพะเมืองผี สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยแปลกตาของจังหวัดแพร... อ่านเพิ่มเติม
แพะเมืองผี เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้น หินทรายถูกกัดเซาะกลายเป็นรูปร่างต่างๆ แปลกตามากค่ะ
ที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วยค่ะ แต่ใครจะมาที่นี่ควรเตรียมหมวกหรือร่มมาด้วยนะคะ เพราะมันร้อนมากเลย ยิ่งมองหินทรายสีน้ำตาลออกจะแดงด้วยแล้วยิ่งให้ความรู้สึกร้อนเพิ่มขึ้นมาอีกค่ะ
วนอุทยานแพะเมืองผี ตั้งอยู่ในตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่เกิดจากการเคลื่อนตัวของผิวโลก ทำให้เกิดเสาหิน หน้าผาที่นำกัดเซาะ ทำให้เป็นรูปร่างต่างๆ ใกล้ๆ มีร้านไก่ย่างน้ำชำที่ขึ้นชื่อ
มาเยือนเมืองแพร่ นมัสการไหว้พระธาตุช่อแฮแล้ว, อย่าลืมแวะมาเที่ยววนอุทยานแพะเมืองผี อีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของจังหวัดและของประเทศไทย ... จากที่เคยกล่าวไปว่าที่อังกฤษมีสโตนเฮ้นท์ ที่แพร่มีแพะเมืองผี อย่าลืมมาท้าพิสูจน์ว่าที่นี่ทำไมถึงเรีกว่าแพะเมืองผีนะคะ
วนอุทยานแพะเมืองผี ตั้งอยู่ในตำบลแม่หล่าย ตำบลน้ำชำ ตำบลทุ่งทุ่งโฮ่ง ห่างจากตัวเมืองจังหวัดแพร่ประมาณ 10 กม. ไปตามถนนยันตรกิจโกศล ถนนหลวงหมายเลขประมาณ 7 กม. แยกขวามือไปแพะเมืองผีประมาณ 3 กม. ไม่มีที่พักบริการนักท่องเที่ยว
สถานที่แห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองมากนักประมาณ 10กม. ควรแวะมาชมเพราะนี่เป็นพลังธรรมชาติที่กัดเซาะดินอ่อนออกไปจนเหลือดินแข็งที่ดูเป็นปฏิมากรรมธรรมชาติ
แพะเมืองผีอยู่ห้างจากตัวเมืองนิดเดียว ขับรถประมาณ 10-15 นาทีก็ถึง ที่นี่ไม่เสียค่าเข้า มีลานจอดรถกว้างขวาง แพะเมืองผีเป็นลักษณะเสาหินที่เกิดจากการกัดกร่อนไปตามกาลเวลา แนะนำว่าให้เอาร่มไปด้วยเพราะอากาศร้อนมาก