แปลกดีค่ะ เหมือนเป็นสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติรูปร่างแปลกแต่ก็สวยไปอีกแบบ... อ่านเพิ่มเติม
วนอุทยานแพะเมืองผี สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยแปลกตาของจังหวัดแพร... อ่านเพิ่มเติม
อยู่ห่างจากตัวเมืองแพร่ราวๆ 15-20 นาทีค่ะ เราไปตอนห้าโมงเย็น พนักงานของอุทยานฯ กลับกันหมดแล้ว ร้านค้าเหลือร้านเดียว แต่แดดล่มลมตก ทำให้ไม่ร้อน และถ่ายรูปได้สบายหน่อยค่ะ
ภูมิทัศน์ที่แปลกตา เหมาะกับการมาเก็บภาพทิวทัศน์หรือ ถ่ายแคนดิดแบบต้องการฉากสวยๆ นะคะ
ถ้ามากลางวันน่าจะร้อนจัดมากค่ะ ควรหลีกเลี่ยง
ร้อนมากถึงมากที่สุด เหมาะกับเด็กวัยรุ่นที่ไม่กลัวแดด และนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูป แต่หากใครอยากลองไปสักครั้ง แนะนำให้ไปช่วงหน้าหนาวนะคะ
เมื่อพูดถึงแพะเมืองผีสำหรับผมมันไม่มีอะไรมากเลย มันเหมือนดินโดนฝนโดนลมผุกร่อนตามกาลเวลาเลยทำให้มีรูปร่างแปลกตาแนะนำให้ไปตอนหน้าหนาวเพราะตอนกลางวันร้อนมาก
เริ่มต้นด้วยร้อนและร้อนมากและร้อนที่สุด เนื่องจากมาในฤดูร้อน ความชุ่มชื่นก็ไม่มี ต้นไม้ก็ผลัดใบ แต่มาวันธรรมดาคนน้อยดี ชอบๆ
แวะเที่ยว วนอุทยานแพะเมืองผี ชม ความน่าอัศจรรย์ของ ธรรมชาติที่กัดกร่อน พื้นดิน ให้กลายเป็นแท่งหิน รูปทรางต่างๆนาๆ และที่น่าสนใจอีกอย่างเห็นจะเป็นต้นดิเดียม หรือต้นไม่จั๊กจี้ ที่พอเราเอามือไปจับที่ หรือลูบที่ลำต้น ก็จะเห็นว่าใบหรือกิ่งมีการแกว่ง หรือสั่น เหมืออาการจั๊กจี้ของคน
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เกิดจากการผุกร่อนของหินและดิน มีต้นดิกเดียมที่ถ้าเราเอามือไปลูบต้นจะสั่นเหมือนโดนจั๊กจี้ด้วย ตอนกลางวันแดดค่อนข้างร้อน หากไปเที่ยวช่วงกลางวันแนะนำให้พกร่มไปด้วย